Nội thất phòng khách - những điều cần lưu ý

Bất kỳ ngôi nhà nào thì việc trang trí nội thất phòng khách luôn luôn được ưu tiên hơn bởi tính quan trọng về mặt thẩm mỹ, bề nổi của ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, đối tác...

Với người Á Đông, phong thủy đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc và đặc biệt là tinh thần. Vì vậy, trang trí nội thất phòng khách là điều tối quan trọng, góp phần mang lại tài lộc, may mắn, bình yên, hạnh phúc... cho gia chủ. Vậy, cần lưu ý những gì trong phong thủy cho phòng khách của mình?

#1. Cách trang trí

Là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình cũng như đón tiếp khách, phòng khách cần được bố trí nhiều cửa sổ để có thể đón được nhiều không khí, ánh sáng tự nhiên hơn. Và, hãy đặt thật nhiều cây xanh, vừa giúp căn phòng đẹp hơn, vừa tạo không khí trong lành mát mẻ.

Các bạn có thể trưng bày các vật phẩm phong thủy mềm mại, như lục bình, tranh gỗ...Tuyệt đối tránh chưng dụng các vật sắc nhọn. Bởi nó sẽ làm tăng tính gây chiến, tranh chấp. Chúng sẽ tạo cảm giác không thân thiện cho khách đến chơi và tâm lý hiếu chiến, bạo lực cho các thành viên trong gia đình.

#2. Vị trí phòng khách

Để tạo được ấn tượng và đảm bảo sự riêng tư cho các không gian khác, phòng khách cần được bố trí làm sao gần như cách biệt. Bên cạnh đó, nếu phòng khách được bố trí ở phía trước còn giúp không gian chung này có thể đón nhận tối đa nguồn ánh sáng và năng lượng từ thiên nhiên bên ngoài.

#3. Thiết kế

Phòng khách cần nhiều không gian, nên thiết kế làm sao mà tạo được cảm giác rộng rãi, thoáng, sống động. Việc trưng bày các sản phẩm bằng gỗ như bàn ghế, cửa, kệ tủ...cũng nên lựa chọn các loại gỗ tự nhiên, không tẩm ướp nhiều hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể trang trí nội thất phòng khách cho mình một cách hợp lý nhất.

Tổng hợp từ Internet

  • Ngày 10/03/2016
  • Viết bởi Orion Data Convert
  • 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

BÌNH LUẬN(0)